Đặt vòng hoa tang lễ tại Quận Ba Đình, giao hoa nhanh chóng

hoa chia buon quan 10

Đặt vòng hoa tang lễ tại Quận Ba Đình, giao hoa nhanh chóng

Sinh – lão – bệnh – tử chính là vòng tuần hoàn của mỗi người. Vì một lý do gì đó mà mỗi chúng ta đều phải đối diện với cái chết. Chết là kết thúc cho cuộc sống này. Có người ra đi ở tuổi già nhưng cũng có người phải ra đi lúc còn trẻ tuổi khi mà vẫn chưa lập gia đình. Thật buồn đúng không? Nhưng để giảm bớt nỗi buồn này thì không thể thiếu đi được những chiếc vòng hoa tang lễ trong ngày này. Theo những gì mà hoa đám tang Quận Ba Đình chúng tôi thấy thì tai các đám tang người mất trẻ miền Bắc người ta thường sử dụng vòng hoa tang lễ màu trắng? Tại sao lại như vậy? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

hoa chia buon quan 10
Vòng hoa chia buồn

Mỗi miền của Việt Nam lại có một phong tục tập quán khác nhau. Đối với hoa chia buồn cũng vậy. Người Miền Nam lại có quan niệm về cách thể hiện hoa chia buồn khác với người miền Bắc. Trong vòng hoa đám tang người miền Nam, dù người mất có là người trẻ tuổi có hay chưa có gia đình hoặc là người già thì vòng tang lễ đều có thể sử dụng các tông màu khác nhau. Riêng đối với trường hợp người già thì có thể sử dụng toàn bộ hoa trắng. Lựa chọn này thể hiện sự lịch sự và sang trọng.

Nhưng đó là quan niệm của người miền Nam. Còn đối với người miền Bắc thì như thế nào?

Hoa tang lễ kiểu miền nam

Hoa tang lễ Quận Ba Đình thấy đối với người dân miền Bắc, theo từng vùng miền khác nhau thì cách sử dụng hoa đám tang cũng khác nhau. Đặc biệt tại các miền quê nước ta thì đối với người mất là người trẻ tuổi và chưa có gia đình thì người ta lựa chọn sử dụng vòng hoa là toàn bộ màu trắng. Còn đối với trường hợp mà đó là người lớn tuổi hoặc là những người đã lập gia đình thì có thể sử dụng vòng hoa với những màu sắc khác nhau như: vàng, tím, trắng tím hay vàng đỏ….

hoa dam tang quan 10
Vòng hoa đám tang 2 tầng

Hoa chia buồn cho người trẻ tuổi

Còn lý do tại sao đám tang của người trẻ tuổi chưa có gia đình lại sử dụng vòng hoa tang lễ màu trắng thì điều đó rất là đơn giản. Đó là cách thể hiện sự chia buồn đối với người đã ra đi, là cách để thể hiện sự tinh khiết và trong sáng của người đó. Và đây cũng là cách để giảm bớt đi sự đau buồn đối với người thân của họ – những người ở lại.

hoa vieng dam tang o quan 10 hcm
Hoa viếng màu trắng 2 tầng

Tại sao lại dùng vòng hoa màu trắng trong đám tang người trẻ tuổi? Chỉ với những giải thích đơn giản trên thì chắc hẳn là các bạn cũng đã tự tìm cho mình được câu trả lời rồi đúng không? Nếu bạn đang cần mua vòng hoa trắng hay bất kể mẫu vòng hoa nào mà còn đang phân vân chưa biết lựa chọn như thế nào hay đâu là địa chỉ cung cấp vòng hoa uy tín, chất lượng thì hãy đến với vòng hoa chia buồn Quận Ba Đình. Chúng tôi cam két sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu vòng hoa phù hợp và hoàn hảo nhất.

Bên cạnh hoa đám tang, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các mẫu hoa tươi khác như: hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa cưới…. Để tìm hiểu chi tiết về các mẫu hoa này thì các bạn vui lòng truycập trang web: hoatuoionline.net hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 090 615 0062 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *