Cách gửi Lời chia buồn công giáo

Cách gửi Lời chia buồn công giáo

Lời chia buồn của người công giáo ý nghĩa nhất

Gửi lời chia buồn trong đám tang là một trong những cách để giúp gia đình người đã mất được an ủi và có thêm nghị lực vượt qua nỗi đau mất người thân. Để gửi lời chia buồn phù hợp, sâu sắc và đúng tôn giáo người vừa mất, bạn cần phải hiểu được ý nghĩa cốt lõi của một đám tang Công giáo. https://hoacuoivn.net/4-loi-chia-buon-dao-thien-chua-dam-tang-cong-giao-chuan-nhat.html Lương Huyền Fower xin gửi tới các bạn những gợi ý về Lời chia buồn tang lễ công giáo trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa của đám tang Công giáo

Gia đình sẽ tổ chức tang lễ theo nghi thức Công giáo nhằm tiễn đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng – cũng là để chào đón linh hồn họ đến với thế giới mới, với mong muốn:

An ủi, nâng đỡ người thân ở lại.

Cầu xin Thiên Chúa tha mọi thứ lỗi lầm và cứu độ linh hồn người vừa mới qua đời được phục sinh đời đời cùng với Đức Giêsu Kitô.

Chính vì đám tang Công giáo mang hai mục đích trên nên sẽ có rất nhiều lời cầu nguyện được cất lên xuyên suốt tang lễ, từ khi người quá cố vừa trút hơi thở cuối cùng, đến khi nhập liệm, phúng viếng – cầu nguyện – canh thức, thánh lễ an táng và động quan hạ huyệt / hỏa táng.

Những Lời chia buồn đạo thiên chúa

Dưới đây là gợi ý những Lời chia buồn người công giáo các bạn nên tham khảo:

– Lời chia buồn bên công giáo số 1

Được tin Cụ Bà Maria …… là thân mẫu chị …., hiền thê ông …… (CCSLSQN 1958) đã được Chúa gọi về lúc 12:10 ngày 10 tháng 9 năm 2020 tại Việt nam. Hưởng thọ 84 tuổi.

Thay mặt Hội CCSLSQN/HN, chúng tôi xin gửi lời chia buồn cùng anh chị ….. và gia đình tang quyến.

Nguyện xin Chúa, https://hoacuoivn.net/hoa-chia-buon qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, cầu cho Linh Hồn Maria mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Cầu cho gia đình ông …. mau chóng vượt qua được khó khăn này. Thành kính phân ưu cùng gia đình.

– Lời chia buồn đạo thiên chúa số 2

Được tin Cụ Ông Piter ….. là thân sinh của anh ….. (NK 1960), được Chúa gọi về lúc 15:30 chiều ngày 13 tháng 11 năm 2020 tại Việt Nam.

Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh Cả Giuse, cầu nguyện đưa Linh Hồn Cụ …… mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Cầu chúa phước lành phù hộ cho gia đình tang quyến vượt qua được giai đoạn khó khăn nầy.

– Lời chia buồn bên công giáo số 3

Được tin Bà Cố Maria …. là thân mẫu của CCSLSQN ……, được Chúa gọi về lúc 8 giờ sáng ngày 15 tháng 8 năm 2020. Hưởng thọ 86 tuổi.

Xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, cầu cháu phù hộ cho Linh Hồn Bà Cố Maria mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Mong cho gia đình mau chóng vượt qua nỗi đau này. Chân thành kính viếng và chia buồn sâu sắc cùng gia đình.

– Lời chia buồn trong tang lễ công giáo số 4

Chúng tôi nghe tin cụ cố Giuse ….. là thân phụ của anh …. vừa được Chúa gọi về lúc 15:30 tại Việt Nam. Hưởng thọ 96 tuổi. Lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Mai, quận Gò Vấp.

Cầu chúa phước thành phù họ cho cụ cố …. sớm về diện dung nhan chúa, sớm về cõi thiên đàng. Mong cho gia đình mạnh khỏe, bình an, sớm vượt qua nỗi đau mất mát và tang thương này.

Hy vọng với những gợi ý lời chia buồn bên Công giáo trên đây các bạn sẽ biết được cách nói lời chia buồn với người Công giáo khi dự đám tang công giáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *