Ý nghĩa Tráp rồng phượng kết hợp

Ý nghĩa Tráp rồng phượng kết hợp

Tráp rồng phượng có ý nghĩa gì đặc biệt?

Theo phong tục xưa, rồng phượng là linh vật của trốn hoàng cung. Khi sử dụng hình tượng rồng phượng trong Tráp rồng phượng, nhà trai muốn khẳng định vị thế của mình, cũng như khả năng tài chính của gia đình nhà trai. Cùng lời cầu chúc đôi bạn trẻ sẽ phú quý, giàu sang, tiệc bạc dư giả. https://hoacuoivn.net/mau-trap-an-hoi-rong-phuong-dep-nhat-tai-ha-noi Bên cạnh đó, sự quấn quít của cặp rồng phượng ( long phượng sum vầy) còn thể hiện mong ước cầu trúc cho đôi bạn trẻ sẽ quấn quít bên nhau không rời, con cái đầy nhà, gia đình hạnh phúc đùm bọc nhau.

Tráp rồng phượng đẹp chính là điểm thu hút những ấn tượng tốt đẹp về lễ ăn hỏi của bạn. Muốn Tráp ăn hỏi rồng phượng được kết thật tự nhiên đẹp mắt thì cặp Tráp ăn hỏi rồng phượng phải được tạo từ những người nghệ nhân có bàn tay vàng khéo léo có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kết Tráp rồng phượng. Đặc biệt những hoa quả, nguyên liệu để kết Tráp ăn hỏi rồng phượng cần tuyển lựa kỹ để có thể kết 1 bộ Tráp rồng phượng đẹp long lanh.

Cách sắp xếp của lễ ăn hỏi 5 tráp

Cách sắp tráp bánh cốm

Trong 5 mâm quả đám hỏi, màu đỏ chính là màu truyền thống chủ đạo. Chính vì thế, ngoài màu xanh đỏ của vỏ hộp bánh cốm thì mâm tráp bánh cốm còn được kết duyên với sợi dây ruy băng đỏ kết hợp với những đám nơ được xếp ly bắt mắt tạo nên mâm bánh cốm hình tháp đẹp màu đỏ.

Cách sắp mâm tráp trầu cau

Để trình bày mâm lễ trầu cau đẹp, bạn nên chọn những buồng cau tươi, có trái to màu xanh đậm. Với cách trang trí mâm quả ngày cưới hiện nay, bạn có thể sử dụng 105 quả cau với ý nghĩa “trăm năm hạnh phúc”. Bên cạnh đó, các đôi uyên ương cần lưu ý số lượng lá trầu sẽ gấp đôi số quả cau. Vì thế, bạn cần chuẩn bị 210 lá trầu để tương ứng với 105 quả cau.

Đầu tiên, lá trầu sẽ được xếp vòng quanh tráp lễ, tùy theo đường kính của tráp mà lớp lá sẽ mỏng hay dầy. Để tô điểm cho tráp lễ này, bạn có thể dán thêm decal chữ Hỷ trên từng quả và thắt nơ vào buồng cau. Cuối cùng, những buồng cau tươi xanh sẽ được đặt vào vị trí trung tâm của mâm cưới.

Cách sắp tráp hoa quả

Tùy theo điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình có thể lựa chọn mâm trái cây khác nhau. các kiểu tráp ăn hỏi rồng phượng Thanh Long, Nho Mỹ, Mãng Cầu, Xoài Cát, Táo Mỹ là các loại trái cây thường thấy trong tráp lễ cưới của người Việt. Bạn nên lưu ý chọn những quả còn tươi mới, không bị trầy xước và tránh bị dập.

Với cách trang trí mâm quả ngày cưới này, các đôi uyên ương nên bày trí xoài và thanh long ở dưới cùng tráp lễ vì lớp vỏ tương đối dày sẽ là lớp nền vững chắc, chịu lực cho các loại quả khác. Cuối cùng, Mãng Cầu, Táo Mỹ và Nho sẽ được các đôi uyên ương đặt ở vị trí trên cùng.

Cách sắp Tráp ăn hỏi rồng phượng

Tráp rồng phượng được làm từ các loại hoa quả tươi ngon được các nghệ nhân sáng tạo, cắt tỉa và kết thành hình rồng, phượng vô cùng bắt mắt. Chủ yếu sử dụng các loại hoa quả như táo, dứa, nho, ớt… và các loại lá phụ kiện khác như lá dứa.

Lễ ăn hỏi 5 Tráp ăn hỏi rồng phượng sum vầy có ý nghĩa chúc phúc cho cặp đôi luôn hạnh phúc, con đàn, cháu đống vui vẻ bên nhau trọn đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *