Điểm danh 5 loài hoa đẹp, ý nghĩa dành tặng cha mẹ ngày lễ Vu Lan

hoa hong tang vu lan

“Công cha như núi Thái Sơn,

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Công lao to lớn của cha mẹ chúng ta ai cũng biết. Nhưng có lẽ, để thể hiện sự biết ơn trước công lao ấy thì không phải là ai cũng biết cách. Bởi không phải ai cũng biết cách thể hiện tình cảm với cha mẹ. Tại sao chúng ta không tìm cho mình một giải pháp khác thay vì lời nói nhỉ? Và hoa tươi chính là lựa chọn tuyệt vời. Trong nội dung này thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 5 loài hoa đẹp, ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Cùng xem đó là những loài hoa gì nhé.

Ngày 15/7 âm lịch hàng năm còn được biết là ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Trước kia thì đây chỉ là một ngày lễ của Phật Giáo. Nhưng hiện nay thì rất nhiều người đã biết đến ngày này và người ta cũng lấy chính ngày đó để thể hiện tình yêu thương và cũng như gửi những lời cảm ơn chân thành đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Thay vì lời nói thì ngày nay, những người con thường dành tặng cho cha mẹ của mình những loài hoa tươi đẹp và ý nghĩa. Vậy những loài hoa đó là gì?

1. Hoa hồng

Loài hoa đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến trong nội dung này chính là hoa hồng. Và có thể nói rằng những ai mà con cha mẹ thì sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được cài lên ngực áo cành hoa hồng đỏ trong ngày lễ vu lan báo hiếu. Còn đối với những ai mà đã không còn cha mẹ thì hoa hồng trắng lại là một sự lựa chọn để họ tưởng nhớ về những người đã có công ơn sinh thành và nuôi dưỡng mình.

Các bạn có biết rằng hành động được dâng lên cha mẹ một cành hoa hồng đỏ trong ngày lễ vu lan là điều vô cùng hạnh phúc mà đứa con nào cũng muốn làm trong ngày này. Và còn điều gì hạnh phúc hơn khi nhận ra rằng mình vẫn còn cha mẹ.

hoa hong tang vu lan
Giỏ hoa hồng đỏ tặng cha mẹ lễ vu lan

Do vậy mà hoa hồng dành tặng cha mẹ chính là món quà ý nghĩa và tuyệt vời nhất để gửi đến cha mẹ. Không chỉ là một món quà mà đó còn là cách để chúng ta gửi đến họ lời cảm ơn chân thành đến tất cả những gì mà cha mẹ đã làm cho mình.

2. Hoa lily

Hoa hồng không phải là duy nhất trong danh sách các loài hoa dành tặng cho cha mẹ trong ngày lễ vu lan. Bởi tiếp theo đây loài hoa mà chúng tôi muốn nói đến chính là hoa lily. Một loài hoa không chỉ đẹp mà nó còn sang trọng chúng ta không thể không nhớ tới.

Những bông hoa lily với vẻ ngoài đầy sang trọng và tràn đầy sức sống. Không chỉ đẹp mà nó còn mang ý nghĩa để thể hiện sức sống mãnh liệt. Món quà này chính là cách để thể hiện sự chúc phúc to lớn đến cha mẹ. Và nó cũng là cách để thể hiện, nói ra mong muốn của mình rằng mong cha mẹ luôn khỏe mạnh để có thể sống lâu bên con cháu. Để cho con, cháu có được cơ hội phụng dưỡng và báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ bao năm qua.

Và thông thường, trong ngày lễ vu lan thì khi lựa chọn hoa lily người ta thường chọn màu hồng và màu trắng.

Gio hoa ly, lan, hong
Giỏ hoa ly, hồng, lan

3. Hoa lan

Trong các loài hoa tặng cha mẹ thì chắc chắn rằng hoa lan là loài hoa không thể bỏ qua. Với những thông tin đã tìm hiểu được thì chúng tôi biết rằng hoa lan là loài hoa tượng trưng cho sự quyền quý. Bên cạnh đó thì loài hoa này còn có mùi hương vô cùng dễ chịu cùng với đó là một nét đẹp mềm mại. Bởi vậy mà hoa lan rất thích hợp để làm quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu.

Trong tất cả sắc hoa lan thì có lẽ màu vàng sang trọng và tím thanh lịch chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Không chỉ đơn giản là một món quà mà đó còn là cách để cách để chúng ta gửi đến cha mẹ thông điệp rằng: Cả đời cha mẹ đã gồng gánh nuôi chúng con khôn lớn, giờ đây con chỉ mong cha mẹ luôn khỏe mạnh để chúng con có được cơ hội báo hiếu và yêu thương, chăm sóc cha mẹ hơn.

Hoa tặng mẹ vu lan
Giỏ hoa hồng vàng, lan vàng

4. Hoa cẩm chướng

Những bông hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình mẫu tử. Do vậy mà trong các loài hoa tặng cha mẹ ngày lễ vu lan cũng khó mà có thể thiếu được loài hoa này. Và thực tế thì chúng tôi thấy rằng cũng có rất nhiều người đã cho cẩm chướng làm quà tặng cho cha mẹ mình. Đơn giản chỉ là một bó hoa tươi nhưng chắc chắn rằng nó sẽ khiến bố mẹ bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý rằng hoa cẩm chướng có rất nhiều màu sắc khác nhau và mỗi một màu sắc đều có ý nghĩa riêng của nó. Nếu tặng cha mẹ bó hoa cẩm chướng hồng thì đó là cách để nói nên sự hiền dịu của mẹ, còn nếu là màu đỏ thì đó là tình yêu thương vô bờ bến dành cho cha mẹ của mình. Còn nếu hoa cẩm chướng trắng thì đó là sự kính trọng, biết ơn đến những người mình yêu thương nhất.

Hoa tang ba me le vu lan
Bó hoa hồng, cẩm chướng, mõm sói

5. Hoa mẫu đơn

Nói đến hoa mẫu đơn, nếu ai đã tìm hiểu về loài hoa này thì chắc cũng đã biết rằng loài hoa này có truyền thuyết là một câu chuyện đầy xúc động. Chính lẽ đó mà mẫu đơn đã trở thành loài hoa không thể thiếu khi chọn hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng cha mẹ nhân ngày lễ vu lan.

Dâng tặng lên cha mẹ những cành hoa mẫu đơn xinh đẹp đó chính là cách để thể hiện sự biết ơn, tình yêu thương dành cho cha mẹ. Hơn hết, đó còn là lời cảm ơn chân thành đến tất cả những gì mà cha mẹ đã làm cho ta trong suốt những năm qua. Giờ là cơ hội để chúng con báo đáp lại công ơn và sự hi sinh của cha mẹ.

Bo hoa mau don
Bó hoa mẫu đơn

Trên đây là 5 loài hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng cha mẹ nhân ngày lễ vu lan mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Bên cạnh đó thì vẫn còn rất nhiều loài hoa khác được lựa chọn và sử dụng trong ngày này. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan về các loài hoa tươi thì bạn đọc vui lòng truy cập trang web: https://hoatuoionline.net/ để tìm kiếm thông tin nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *