7 sự thật thú vị không phải ai chơi hoa Lily cũng biết

7 sự thật thú vị không phải ai chơi hoa Lily cũng biết

Hoa Lily (còn gọi là hoa Ly, Bách hợp, Loa kèn) được xem là một trong những loài hoa được yêu thích nhất trên thế giới. Những đóa Lily tung cánh với đủ loại màu sắc và hình dáng khác nhau tượng trưng cho hạnh phúc và nét thanh khiết.

7 sự thật thú vị không phải ai chơi hoa Lily cũng biết

Lily (hoa Ly) phân bố ở rất nhiều nơi trên toàn thế giới, gồm các nước châu Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc, Việt Nam, và phần lớn các nước châu Âu. Trên thực tế, hoa Lily là một trong những loài hoa phổ biến nhất ở châu Âu, rất nhiều gia đình dùng loài hoa này để trang trí nhà cửa hoặc trồng trong vườn.

Củ một số loại hoa Lily ăn được

Hầu hết hoa Lily được trồng vì vì mục đích thẩm mỹ (khi nở, hoa trông rất đẹp), nhưng cũng có một số loại Lily được trồng chủ yếu để lấy củ. Nếu bạn là người sành ăn, hẳn đây sẽ là món bạn không nên bỏ qua. Củ hoa Ly được trồng làm thức ăn ở các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Dù có nhiều loại Lily được trồng lấy củ, nhưng chỉ có một số ít được phổ biến, đó là: Lilium brownii, Lilium pumilum và Lilium dauricum.

7 sự thật thú vị không phải ai chơi hoa Lily cũng biết
7 sự thật thú vị không phải ai chơi hoa Lily cũng biết

Mỗi loại hoa Lily có một thông điệp, ý nghĩa riêng

Mỗi loại Lily có một thông điệp, ý nghĩa riêng. Chẳng hạn như, Lily trắng tượng trưng cho sự thanh khiết và đơn giản, còn Daylily (hoa Hiên, Huyên thảo, Hoàng hoa thái) lại khiến ta liên tưởng đến những khoảnh khắc lãng mạn của lứa đôi. Tiger Lily biểu trưng cho sự thịnh vượng và vương giả.
Hoa Ly trắng tượng trưng cho nét thanh khiết, tinh khôi

Tại mỗi nền văn hoa khác nhau, Lily cũng có ý nghĩa khác nhau. Người Trung Quốc tin rằng hoa Lily mang đến may mắn ( đặc biệt là Phong Thủy), còn trong nền văn minh Assyria, hoa Lily được xem là hoa thánh. Thần thoại Hy Lạp lại cho rằng hoa Lily là biểu tượng cho tình mẫu tử, còn người Công giáo tin rằng loài hoa này đại diện cho lòng trinh bạch, sự ngây thơ.

7 sự thật thú vị không phải ai chơi hoa Lily cũng biết
7 sự thật thú vị không phải ai chơi hoa Lily cũng biết

Không phải tất cả các loại hoa Lily nào đều có mùi thơm

Có thể khá khó tin, nhưng chỉ có Lily trắng và Tiger Lily là có hương thơm, những loại Lily rực rỡ màu sắc khác (ví dụ hoa Lily vàng) đều không hương. Mặc dù vậy, với những cánh hoa tươi sáng đầy quyến rũ, chúng vẫn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi trang trí nhà cửa, bàn làm việc và trồng trong vườn.

Ngắt bỏ phần phấn hoa để giúp Lily tươi lâu hơn

Như mọi người đều biết, Lily có độ bền rất cao, nhưng Lily sẽ còn chưng được lâu hơn nữa nếu bạn ngắt bỏ bao phấn. Những ai chưng Lily trên bàn làm việc hay trong nhà cần nhớ kỹ mẹo nhỏ này nhé!

Tiger Lily được xem là loại Lily sặc sỡ nhất

Tiger Lily được xem là loại Lily sặc sỡ nhất. Những cánh hoa to bản, bung nở với sắc màu rực rỡ khiến chúng đặc biệt nổi bật và vì thế, Tiger Lily thường được dùng để cắm những bó hoa mang tính nghệ thuật cao.

7 sự thật thú vị không phải ai chơi hoa Lily cũng biết
7 sự thật thú vị không phải ai chơi hoa Lily cũng biết

Một số loại Lily còn được dùng làm thuốc

Thần thoại Hy Lạp kể rằng Thần Apollo đã tặng Lily of the Valley (Linh lan hay Lan chuông) cho Aesculapius, vị thần chữa trị. Ngày nay, một số loại Lily còn được dùng làm thuốc vì có chứa các hợp chất có ích cho sức khỏe. Công dụng của các loại thuốc có chứa Lily bao gồm: chữa bệnh trầm cảm, bệnh tim, viêm họng và chứng hay lo lắng. Hơn nữa, rất nhiều nơi trên thế giới dùng Lily dưới dạng tinh dầu để chữa các loại bệnh khác. Một số chất chiết xuất từ Lily có thể dùng để làm trắng da, mờ sẹo.

Hoa Lily rất độc đối với mèo

Nếu bạn là người yêu mèo, hãy giữ chúng tránh xa khỏi hoa Lily. Mặc dù ai cũng thích hương Lily nhưng chúng rất độc đối với mèo.

Dù là một mẫu hoa cắm đơn giản trang trí trong nhà, tô điểm thêm cho bàn làm việc hay trong các sự kiện, bữa tiệc hoành tráng, Lily luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Khi kết hợp với các loại hoa khác làm hoa mừng sinh nhật, Lily sẽ càng làm cho không gian thêm sức hấp dẫn, đẹp quyến rũ.

Bạn có thể tự mua và cắm cho mình một lọ hoa Lily hoặc liên hệ dịch vụ điện hoa hà nội, đặt hoa online của https://hoatuoionline.net tại đây để được tham khảo và tư vấn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *