Lợi ích của việc đặt hoa tươi trong phòng làm việc

lợi ích của việc đặt hoa tươi trong phòng làm việc

Lợi ích của việc đặt hoa tươi trong phòng làm việc là người lao động có năng lực làm việc sáng tạo và giải quyết vấn đề cao hơn ở nơi làm việc có cây và hoa, theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas A & M và Hiệp hội các nhà trồng hoa Mỹ (SAF).

Lợi ích của việc đặt hoa tươi trong phòng làm việc

Trong vòng tám tháng, những người tham gia nghiên cứu đã được yêu cầu thực hiện một loạt các nhiệm vụ giải quyết vấn đề trong ba môi trường văn phòng phổ biến: một nơi làm việc với cây và hoa, một nơi làm việc với tác phẩm điêu khắc trừu tượng, và một nơi làm việc thông thường (không trang trí khác lạ). Kết quả cho thấy, lợi ích của việc đặt hoa tươi trong phòng làm việc là những người lao động trong môi trường văn phòng với cây và hoa đã chứng minh khả năng suy nghĩ sáng tạo và giải quyết các vấn đề hơn hẳn những môi trường còn lại. Đặc biệt, những người lao động nam tham gia nghiên cứu này tạo ra nhiều ý tưởng hơn 15% khi làm việc trong môi trường có cây và hoa xung quanh. Trong khi đó người lao động nữ tạo ra nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo hơn khi giải quyết vấn đề.

lợi ích của việc đặt hoa tươi trong phòng làm việc
lợi ích của việc đặt hoa tươi trong phòng làm việc

Để chứng minh cho tính chính xác lợi ích của việc đặt hoa tươi trong phòng làm việc của kết quả của nghiên cứu trên, Bà Jennifer Sparks (Phó chủ tịch Marketing của SAF) dẫn ra một số kết quả nghiên cứu trước đây của SAF. Từ những năm 2000 SAF đã bắt đầu nghiên cứu một giả thuyết trong ngành công nghiệp hoa, đó là hoa làm cho mọi người hạnh phúc và thúc đẩy tâm trạng của họ. Những nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Rutgers cho biết những người được tặng hoa đều cảm thấy hạnh phúc ngay lập tức, họ cảm thấy hài lòng với cuộc sống và sống tích cực hơn. Một nghiên cứu khác thực hiện năm 2001, tập trung vào những người cao tuổi và thấy rằng hoa giúp giảm chứng trầm cảm cao tuổi và khiến cho những người cao tuổi hòa đồng, dễ tiếp cận hơn với những người khác.

Xem thêm: đặt hoa sinh nhật sang trọng tặng sếp

Các nghiên cứu những năm sau này đã kiểm tra lợi ích của việc đặt hoa tươi trong phòng làm việc là sự hiện diện của cây và hoa tại nơi làm việc ảnh hưởng như thế nào đối với tâm trạng người lao động. Trong thời gian diễn ra nghiên cứu, những người tham gia sẽ hoàn thành hai nhiệm vụ sáng tạo và một bài kiểm tra cần tập trung. Các nhà nghiên cứu sẽ thống kê số lượng ý tưởng mà người tham gia tạo ra, sự linh hoạt của các ý tưởng và một vài câu hỏi bên lề khác. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một sự thay đổi đơn giản như thêm hoa và cây có thể tạo nên những thay đổi quan trọng cho các doanh nghiệp, như: tăng năng suất lao động, thúc đẩy sáng tạo và giải quyết vấn đề sáng tạo, cải tiến lao động…

Đây có thể là một yếu tố quyết định sự khác biệt giữa một doanh nghiệp bình thường và một doanh nghiệp thành công trên thương trường ” Tiến sĩ Roger Ulrich, giám đốc Trung tâm hệ thống y tế và thiết kế Đại học Texas A & M cho biết thêm.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *