Hoa gì tặng mẹ ý nghĩa nhất?

Hoa tang me cam chuong

Hoa gì tặng mẹ ý nghĩa nhất?

Tặng hoa cho mẹ là để gửi gắm lời cảm ơn, lòng biết ơn và chúc mẹ luôn được tươi vui và mạnh khỏe. Đó là một món quà ý nghĩa nhất mà bạn nên lựa chọn tặng mẹ trong dịp sinh nhật của mẹ hãy những ngày lễ lớn trong năm. Tuy nhiên, các bạn phải biết lựa chọn được đúng loài hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử nhé. Sau đây Hoa Tươi Kim Anh sẽ gợi ý cho các bạn những loài hoa phù hợp nhất để tặng mẹ, nếu chọn được loài hoa phù hợp thì cũng sẽ thể hiện được chân thành của bạn.

Cẩm Chướng.

Vào năm 1900, ở nước Mỹ đã diễn ra một cuộc tranh đấu để có thể chọn được một ngày trong năm dành cho các bà mẹ, tôn vinh những người mẹ luôn vì các con cái. Và đến ngày lễ tôn vinh các bà mẹ thì loài hoa cẩm chướng được chọn là hoa đại diện. Và từ đó đến nay, cứ đến ngày của mẹ thì cẩm chướng luôn được chọn để dành tặng riêng cho người mẹ trong mọi dịp lễ.

Không chỉ có thế, loài hoa với những cánh mỏng manh, nhưng lại tràn đầy sức sống. Thể hiện những hi sinh của những người mẹ, luôn sớm hôm tần tảo vì những đứa con của mình. Vậy nên, nếu đến ngày lễ gì của mẹ thì các bạn hãy lựa chọn loài hoa này để tặng cho mẹ kính yêu của mình, để thể hiện lòng biết ơn đến mẹ nhé.

Hoa tang me cam chuong
Giỏ hoa cẩm chướng

Lan Hồ Điệp

Loài hoa mang vẻ đẹp thanh lịch và quý phái, sang trọng. Và còn là loài hoa mang ý nghĩa hiếu thảo với người mẹ. Lựa chọn hoa lan hồ điệp để tặng mẹ là thích hợp nhất trong các dịp lễ. Không chỉ có thể, lan hồ điệp còn mang ý nghĩa đầm ấm và hạnh phúc.

Vậy nên, hãy tặng mẹ một bó hoa ý nghĩa này với lời chúc tốt đẹp nhất, để thể hiện lòng hiếu thảo và luôn muốn mẹ được hạnh phúc sống bên con cái. Chắc chắn, khi nhận được bó hoa này người mẹ sẽ hiểu được tình cảm của đứa con của mình dành cho họ.

hoa lan ho diep tang me
Chậu lan hồ điệp trắng tím 

Hoa Ly

Hoa ly thường được chọn biểu trưng cho tình mẹ

hoa ly tang me
Bó hoa ly tặng mẹ 

Hoa hồng

Thông thường hoa hồng biểu tượng cho tình yêu: hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu, hoa hồng nhạt tượng trưng cho lòng biết ơn, hoa hồng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong trắng.

Hoa dep tang me
Giỏ hoa đẹp tặng mẹ

Hoa Cúc

Loài hoa gắn liền với một câu truyện cổ tích nói về tình mẫu tử thiêng liêng. Câu chuyện được kể về một cô bé đi tìm thuốc với mong muốn chữa lành bệnh cho mẹ của mình.

Trên đường đi tìm thuốc thì cô đã gặp được Đức Phật và được Ngài cho một bông hoa cúc. Đức phật nói với cô bé. mỗi cánh hoa là một ngày của mẹ sống trên trần gian. Cho đến khi hoa chỉ còn 5 cánh, cô bé sợ rằng chỉ còn mấy ngày nữa thôi là mẹ sẽ mất. Thế là cô đã xé nhỏ từng cánh hoa cúc với suy nghĩ là được ở với mẹ nhiều hơn. Chính vì bắt nguồn câu chuyện này mà từ đó về sau cho đến bây giờ, cứ nhắc đến loài hoa này là người ta nghĩ ngay đến lòng hiếu thảo của một người con dành cho người mẹ.

Vậy nên, nếu sắp đến ngày sinh nhật hay ngày lễ gì, thì các bạn hãy lựa chọn một bó hoa hay giỏ hoa cúc tươi tắn để tặng cho mẹ của mình nhé. Đó là một món quà mang ý nghĩa nhất mà shop muốn gợi ý đến các bạn, nếu bạn đang muốn mua hoa tặng mẹ.

Cẩm Tú Cầu.

Một loài hoa đẹp, với những cánh nhỏ mong manh tạo thành một khối cầu thể hiện cho sự mạnh mẽ. Không chỉ thế, cẩm tú cầu còn là loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn và lòng chân thành. Chính vì vậy mà loài hoa này hay được chọn để làm quà mà người con muốn dành tặng cho người mẹ của mình. Đó là một món quà rất là ý nghĩa, để thể hiện lòng biết ơn và lời cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng của người mẹ, luôn một lòng lo cho con cái.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *