Tặng hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì ?

Tặng hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì

Mẫu hoa tươi đẹp nhất

1.029.000 

Bó Hoa Đẹp

Dành Riêng Em

1.150.000 

Bó Hoa Đẹp

Màu cuộc sống

380.000 

Bó Hoa Đẹp

Ánh sáng trong tim

300.000 

Bó Hoa Đẹp

Bó hoa tình yêu

700.000 

Bó Hoa Đẹp

Sắc Son

620.000 

Bó Hoa Đẹp

Trao nhau nồng nàn

550.000 
300.000 

Xem thêm: Bó Hoa Đẹp

Hoa Sinh Nhật

Sắc Màu

730.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Niềm vui rạng rỡ

550.000 

Hoa Sinh Nhật

Danh Vọng Rực Rỡ

2.500.000 

Hoa Sinh Nhật

Sen Đằm Thắm

830.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Mãi yêu

400.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Hạnh phúc ngọt ngào

450.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Tuổi hồng

650.000 

Hoa Chúc Mừng Ngày 20 Tháng 11

Gửi những yêu thương

1.500.000 

Xem thêm: Lẵng Hoa Đẹp

Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, phú quý và giàu sang. Chính bởi vậy, mẫu đơn không chỉ được người ta ưa chuộng bởi vẻ đẹp, khí chất đặc biệt mà còn bởi những ý nghĩa tốt lành mà nó mang lại. hoa khai trương

Tặng hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì ?

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc – Tây Tạng, từ cách đây khoảng 4000 năm. Vẻ đẹp của Mẫu Đơn được con người công nhận và ưa chuộng từ đó cho đến tận bây giờ. Và có lẽ, khó có loài hoa nào có thể sánh được. Hoa mẫu đơn có đường kính khá lớn, từ 20-30cm. Và có rất nhiều màu: người ta có thể say đắm trước vẻ đẹp thanh thoát của mẫu đơn trắng, có thể cảm nhận nét dịu dàng của mẫu đơn hồng, cũng thấy cả sự rực rỡ qua từng đóa mẫu đơn màu đỏ, màu vàng…

Tặng hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì
Tặng hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì

Khác với hoa Hồng, mẫu đơn mang trên mình một ý nghĩa chung, và theo từng vùng đất nó đến.

Ở Trung Quốc – quê hương của hoa mẫu đơn- thì loài hoa ấy được mệnh danh là “quốc sắc thiên hương”, là loài hoa của sự vương giả, thanh cao và sắc đẹp bậc nhất. Tương truyền, ngày xưa chỉ có trong cung của vua chúa mới được trồng loài hoa này, nhân gian tuyệt đối không, hoa mẫu đơn cũng được người ta biết đến nhiều hơn qua những chiếc mũ đội đầu của công chúa, phi tần thời ấy. Chính bởi vậy, mà cho tới bây giờ, khi nhắc đến mẫu đơn, người ta thường nghĩ đến sự giàu sang, phú quý. Và hoa mẫu đơn cũng trở thành loài hoa vô cùng ý nghĩa để dành tặng nhân dịp khai trương, chúc mừng. Là một lời cầu chúc người nhận sẽ có được cuộc sống đong đầy, an khang, sung túc.

Ở Nhật Bản, mẫu đơn cũng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và thần thái độc nhất của mình. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa về sự vương giả, mẫu đơn tại Nhật còn được xem là loài hoa của hạnh phúc gia đình. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bình hoa mẫu đơn hoặc những bức tranh mẫu đơn trong phòng khách của một gia đình Nhật.

Còn ở Phương Tây, hoa mẫu đơn còn có ý nghĩa là “sự e lệ”. Có lẽ, đó là do cảm xúc từ những cánh hoa mỏng manh nhưng rất đỗi yêu kiều mang đến.

Và, tại Việt Nam – chúng ta tiếp nhận tất cả những ý nghĩa cao đẹp đó khi nghĩ về loài hoa này.

Hãy thử một lần ngắm và cảm nhận. Chắc rằng, mẫu đơn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc, hơn cả những điều bài viết này đề cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *