Tác dụng chữa bệnh của hoa tươi có thể bạn chưa biết

Tác dụng chữa bệnh của hoa tươi

Theo dòng chảy của y học, loài người đã khám phá ra nhiều tác dụng chữa bệnh của hoa tươi. Bên cạnh khả năng giúp con người thư thái, dễ chịu, giảm căng thẳng, người ta đã phát hiện ra khả năng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả của hoa những loại hoa này đều là phụ kiện không thể thiếu cho một lẵng hoa sinh nhật sang trong

Tác dụng chữa bệnh của hoa tươi có thể bạn chưa biết

Hoa cúc vàng

Hoa cúc có vị đắng – cay, tính hơi ôn. Khi kết hợp với các vị thuốc đông y khác có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa mụn nhọt, đau mắt đỏ, đau đầu chóng mặt, cao huyết áp, cảm cúm, viêm não nhẹ, viêm mũi, viêm da mủ, viêm gan. Theo kinh nghiệm dân gian, dùng hoa cúc giã nát, trộn với ít đường, hấp chín, nghiền nát, chắt nước uống, có tác dụng chữa kiết lị.

Tác dụng chữa bệnh của hoa tươi
Tác dụng chữa bệnh của hoa tươi

Hoa đào

Hoa đào có vị đắng, tính bình, sắc nước uống có tác dụng thông tiểu tiện và chữa chứng hoạt huyết. Hoa đào phơi khô, tán bột có thể dùng để trị nám, trắng da.

Hoa nhài

Hoa nhài có vị đắng, hơi hàn. Pha trà hoa nhài uống có thể điều trị đau đầu, ho, thấp khớp. Đặc biệt là chữa chứng mất ngủ, tăng huyết áp, tiêu chảy.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên vị đạm, tính mát. Thường được nấu nước uống để thanh nhiệt, điều hòa kinh nguyệt không đều, giã nát hoặc nấu nước rửa các vết mụn nhọt, viêm hạch quai bị.

Hoa sứ

Hoa sứ có tác dụng thông phế khí, tiêu đàm, thanh nhiệt, giải độc. Hoa sứ phơi khô có thể dùng để làm thuốc chữa ho, kiết lị, đi lỏng. Ngày nay, hoa sứ còn được dùng để chữa bệnh cao huyết áp…

Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt có vị ngọt, tính bình, không độc. Hoa dâm bụt phơi khô, hãm uống như trà có thể chữa bệnh mất ngủ, hồi hộp. Hoa dâm bụt giã ra, có thể đắp lên mặt, chữa mụn tốt.

Hoa bèo tây

Hoa bèo có vị ngọt, tính mát. Giã nát hoa thêm vào chút muối trắng, đắp lên mụn nhọt hoặc nơi sưng tấy sẽ giải độc tốt. Khi ho hen, ho có đàm hoặc ho gió, chưng một nắm hoa với đường phèn uống sẽ cho hiệu quả nhanh chóng. Người cao huyết áp mãn tính dùng hoa bèo chế trà uống mỗi ngày cũng có tác dụng bình ổn cơ thể, an thần.

Hoa hồng

Hoa hồng có vị ngọt, tính bình. Nấu 10 bông hoa hồng đỏ nấu với một lyđậu đen và một ít đường, uống 3 lần/ngày trong 3 ngày có thể chữa bệnh ho ra máu, tiểu tiện, kiết lị ra máu.

Bạn lên tìm hiểu thêm một số loại hoa quen thuộc trong cuộc sống người Việt và công dụng chữa bệnh của hoa tươi.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *