Tặng hoa hồng trắng có ý nghĩa gì ?

Tặng hoa hồng trắng có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa tặng hoa hồng trắng lung linh không quá khó để giải mã nếu bạn ngược về sự xuất hiện của loài hoa này.

Màu trắng luôn luôn đồng nghĩa với sự thuần khiết và đức hạnh. Và như vậy, sự chân thành, thuần khiết, và thánh thiện là một trong số những ý nghĩa rõ ràng của một hoa hồng trắng. Khi bạn cần phải thuyết phục ai đó rằng tình cảm của bạn xuất phát tự trái tim và trong sáng như thiên thần tuyết, hãy sử dụng hoa hồng trắng.

Tặng hoa hồng trắng có ý nghĩa gì ?

Nhưng còn có nhiều ý nghĩa ẩn trong một bông hồng trắng hơn những gì chúng ta thường thấy.

Màu Trắng đã từng là một biểu tượng của sự ngây thơ, trong một thế giới nguyên vẹn và trong sạch. Ý nghĩa của một bó hoa hồng màu trắng sáng là ngây thơ và tình yêu thiêng liêng. Hoa hồng trắng tôn vinh một tình yêu mà không hề biết đến những cám dỗ của xác thịt và bên nhau bởi sự gắn bó của hai tâm hồn. Trái ngược với hoa hồng đỏ ẩn chứa thông điệp hứa hẹn đầy đam mê, ý nghĩa của một hoa hồng trắng là đơn giản và thuần khiết, nguyên sơ.

Đôi khi được gọi là “loài hoa của ánh sáng”, một trong những ý nghĩa của hoa hồng trắng, thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu – tình yêu mạnh hơn cả cái chết, bất diệt và trường tồn mãi mãi. Hoa hồng trắng nói về một tình yêu bền vững hơn, bởi lòng trung thành, tôn kính và khiêm nhường hơn nếu so sánh với niềm đam mê màu đỏ máu.

Vì vậy, trong ý nghĩa tôn thờ một người nào đó cho đến khi chết đi, ý nghĩa của một hoa hồng trắng là lòng trung thành không thay đổi có thể chịu đựng vượt qua mọi biến hoá đổi thay.

Bó hoa trắng là một truyền thống cho đám cưới kể từ thời Nữ hoàng Victoria trong thập niên l840. Trong thời kỳ lãng mạn này, các quý ông bắt đầu gửi hoa cho quý cô hoặc quý bà của họ để biểu thị ý nghĩa đặc biệt. Hoa hồng trắng là nữ hoàng của các bó hoa cô dâu.Xem thêm bó hoa cưới đẹp nhất tại hoatuoionline.net

Tặng hoa hồng trắng có ý nghĩa gì ?
Tặng hoa hồng trắng có ý nghĩa gì ?

Ở đây, ý nghĩa của hoa hồng trắng đôi khi cũng khác nhau hoàn toàn. Một trinh nữ mang hoa hồng trắng đảm bảo với người nàng yêu rằng nàng luôn giữ mình trong sạch và trong trắng. Trong trắng và thuần khiết – hoa hồng trắng là cô dâu trong ngày cưới. Trong “ngôn ngữ của các loài hoa” ý nghĩa của hoa hồng trắng là “Tôi xứng đáng với bạn”. Ý nghĩa của hoa hồng trắng mãi sẽ không mất đi khi chú rể nhìn thấy đôi mắt cô dâu của mình tràn đầy tình yêu không thay đổi và và sự thủy chung, một lời hứa sẽ sát cánh bên chàng đi qua mọi thăng trầm cuộc đời.

Một nụ hồng trắng tìm cách truyền đạt một số ý nghĩa khác. Nó nói về sự ngây thơ và bồng bột của tuổi trẻ. “Em còn bé lắm (để yêu)” các nụ hồng trắng tự hào tuyên bố với thế giới. Thời thiếu nữ, non nớt và thiếu chính chắn đối với thế giới xung quanh, một độ tuổi trong trẻo và tươi tắn như mùa xuân,có thể nhìn thấy được trong vẻ hàm tiếu của những đoá hoa hồng trắng. Vẻ đẹp, sự trẻ trung và một trái tim ngây thơ của tình yêu là một số trong những ý nghĩa của một bông hồng trắng.

Ý nghĩa nổi tiếng nhất của hoa hồng trắng phát sinh từ thần thoại. Những câu chuyện truyền thuyết có liên quan đến Aphrodite (Venus) là nữ thần của tình yêu. Nàng bước ra từ những đợt bọt biển, và nơi mà các bọt biển rơi xuống đất, hoa hồng trắng mọc lên.

Xem thêm: Số lượng bông hồng khi tặng hoa có ý nghĩa gì

Những huyền thoại sau này về Aphrodite hiển thị bản chất kép của tình yêu: sự tinh khiết và ngây thơ đại diện bởi hoa hồng trắng, mong muốn và thỏa mãn tình dục bởi các màu đỏ. Trong một câu chuyện kể rằng Venus chạy đến bên người yêu Adonis, và người nàng chạm vào những chiếc gai của hoa hồng trắng. Máu của nàng rơi vào bụi cây biến thành hoa hồng đỏ, tượng trưng ý nghĩa chuyển đổi từ sự ngây thơ và tinh khiết sang sự từng trải và quá trình làm mẹ.

Vì vậy, nếu như lần sau bạn mua một số hoa hồng trắng cho người thân, có thể xem qua ý nghĩa của hoa vì có thể người nhận sẽ hiểu ít hơn những gì bạn muốn. Ý nghĩa phong phú của hoa hồng trắng cũng hay như vẻ xinh đẹp và đáng yêu đầy mê hoặc của hính nó.

Hoa hồng trắng hiện thân cho một thứ gì đó mang tính đặc biệt:

  • Thuần khiết, trong sáng
  • Đức hạnh, cao quý
  • Tình yêu ngây thơ, trong sáng, thiêng liêng
  • Lòng trung thành
  • Trinh trắng
  • Chung thủy
  • Ngỏ lời yêu
  • Thay lời chia tay

Tặng hoa hồng trắng vào những dịp gì

Ngoài hình ảnh của những người con không may chẳng còn mẹ trong ngày lễ Vu Lan nhưng hoa hồng trắng vẫn có thể được tặng cho nhiều đối tượng với những ý nghĩa khác nhau:

Người yêu/vợ: Tặng bó hoa hồng trắng tôn vinh về tình yêu thánh thiện và trong sáng. Tình yêu này hoàn toàn xuất phát từ chính trái tim thơ ngây chứ không hề vướng chút đam mê vụ lợi bằng cả sự trân trọng của mình. Hoa cầm tay cô dâu cũng rất hay xuất hiện hình ảnh của hoa hồng trắng

Mẹ: Bó hoa hồng trắng này là biểu hiện của cả sự trân trọng và biết ơn đối với đấng sinh thành nhờ công dưỡng dục thành người

Dịp lễ tang: Ngoài ra hoa hồng trắng còn được cắm trên những lẵng, kệ hoa tang để thể hiện sự tiếc thương, chia buồn đối với người đã khuất.

Hình ảnh hoa hồng trắng đẹp

bó hoa cưới hồng trắng
bó hoa cưới hồng trắng
hỉnh ảnh hoa hồng trắng
hỉnh ảnh hoa hồng trắng
hỉnh ảnh hoa hồng trắng
hỉnh ảnh hoa hồng trắng
bó hoa hồng trắng đẹp
bó hoa hồng trắng đẹp
bó hoa hồng trắng
bó hoa hồng trắng

Nếu bạn muốn đặt hoa sinh nhật là hoa hồng trắng tham khảo ngay các mẫu hoa sinh nhật đẹp nhất tại hoatuoionline.net

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *