Tặng hoa lavender “hoa oải hương” có ý nghĩa gì ?

Tặng hoa lavender có ý nghĩa gì

Mẫu hoa tươi đẹp nhất

550.000 
1.650.000 

Bó Hoa Đẹp

Khúc Hát

900.000 

Bó Hoa Đẹp

Khoảnh Khắc

1.500.000 

Bó Hoa Đẹp

Đắm Say

600.000 
690.000 

Bó Hoa Đẹp

Mùa Yêu

800.000 

Bó Hoa Đẹp

Sinh nhật hồng

450.000 

Xem thêm: Bó Hoa Đẹp

Giỏ Hoa Đẹp

Nơi ấy bình yên

650.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Ấm lòng

3.500.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Sắc tím

650.000 
800.000 

Hoa Sinh Nhật

Màu Hạnh Phúc

500.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Hạnh phúc ngọt ngào

450.000 

Hoa Sinh Nhật

Một Tình Yêu

225.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Mùa chung đôi

3.400.000 

Xem thêm: Lẵng Hoa Đẹp

Hoa Oải hương (lavender) – loài hoa tình yêu của những tình cảm đắm say, nồng nàn, của tình yêu thủy chung bền chặt.

Hoa oải hương là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải, được trồng nhiều tại vùng Provence, nước Pháp. Vì thế cứ nói đến Lavender là người ta lại nghĩ nay đến vùng Provence xinh đẹp với những cánh đồng Lavender trải dài.

Tặng hoa lavender “hoa oải hương” có ý nghĩa gì ?

Người La Mã đã mang loại hoa này phổ biến ra khắp châu Âu, tất cả những nơi nào mà họ đặt chân đến, nhằm tạo nên nguồn cung cấp tinh dầu tại địa phương. Đây chính là một loại dược liệu thiên nhiên được ưa chuộng thời cổ đại và được xem như là thứ thảo dược của tình yêu (herb of love).

Tặng hoa lavender có ý nghĩa gì
Tặng hoa lavender có ý nghĩa gì

Người Hy Lạp và La Mã sử dụng oải hương pha vào nước tắm bởi hương thơm và khả năng chữa bệnh của oải hương. Người ta còn nói rằng Đức Mẹ Đồng Trinh đã trải những chiếc tã quấn khăn cho em bé mới sinh của mình (chúa Jêsu) trên tấm thảm những bông hoa dại oải hương, được hái từ vùng Provence.

Do tính sát khuẩn, oải hương là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi trong y học – vốn được dùng để sát trùng vết thương trong thời chiến. Ngoài ra, oải hương còn mang đến nhiều công dụng khác nhau: trà làm từ hoa giúp thư giãn, nước rửa mặt là từ hoa giúp làn da khỏe mạnh hơn…

Còn trong văn hóa tặng hoa, Oải hương (hay lavender) còn mang lại ý nghĩa về lời chúc phúc, biểu tượng cho tình yêu say đắm, nồng nàn và chung thủy. Mùi hương của oải hương cũng gợi lên ý nghĩa về sự quyến rũ và cuốn hút.

Những bó hoa oải hương cũng được sử dụng làm hoa cưới như một lời chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Và rắc tung những bông oải hương khô trong nhà được cho là mang lại sự bình yên, hòa thuận. Hoa khô còn được gói trong những túi thơm lót dưới gối tạo cảm giác thư thái dễ ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *