Cách chọn hoa tặng sinh nhật đẹp ý nghĩa nhất

Cách chọn hoa tặng sinh nhật đẹp

Tặng hoa sinh nhật là một nét đẹp văn hóa mang lại niềm vui cho cả người nhận lẫn người được tặng. Tuy vậy, để niềm vui ấy thêm trọn vẹn, người tặng cần một chút “giác quan thứ 6” để chọn được những bó hoa đẹp phù hợp với người nhận. Cũng giống như việc nấu ăn, việc chọn hoa cũng là một nghệ thuật. Đọc xong bài viết này, https://hoatuoionline.net/ hy vọng bạn cũng có thể là một nghệ sĩ khi thành thạo cách chọn hoa tặng sinh nhật đẹp cho người mà bạn yêu quý

Cách chọn hoa tặng sinh nhật đẹp ý nghĩa nhất

Cách chọn hoa tặng sinh nhật đẹp theo thời điểm

Thông thường, hoa nở theo mùa, rồi chóng tàn và nhường chỗ cho những loài hoa khác tỏa sáng. Vậy trừ những nơi có thời tiết đặc thù và thích hợp cho hoa nở 4 mùa như Đà Lạt, còn lại thì thời điểm để chọn hoa tươi là khá quan trọng. Ngày nay việc phát triển công nghệ trồng hoa trong nhà kính thì việc chọn hoa theo mùa đối với những người bận rộn cũng không cần quá mức lưu tâm. Tuy nhiên, với những người cầu toàn thì việc này cũng không quá khó.

Chọn hoa theo 4 mùa, mùa hè là lúc mười giờ, dạ yến thảo… nở rộ còn mùa đông là thời điểm thích hợp cho mõm sói, phong lữ, hoa cúc cho dịp gần Tết, hay nồng nàn hoa sữa lúc thu sang. Thử tưởng tượng một người gốc Hà Nội ở Sài Gòn lâu năm chắc hẳn sẽ rất sung sướng khi được tặng một cành hoa sữa từ nơi quê nhà xa xôi, rõ ràng những món quà độc kiểu đấy không thể có được từ một người kém tinh tế. Tất nhiên không phải ai cũng có thời gian và trúng dịp sinh nhật vào mùa thu để mà nhận hoa sữa. Với những dịp thường ngày, thông thường mỗi tháng đều có một loài hoa nở tự nhiên. Tháng 8, tháng 9 này là lúc hoa tú cầu nở rộ rất đẹp, rất thích hợp cho bạn tặng hoa sinh nhật cho ai đó mà bạn quan tâm.

Cách chọn hoa tặng sinh nhật đẹp
Cách chọn hoa tặng sinh nhật đẹp

Nếu chọn hoa tặng sinh nhật đẹp trực tiếp nên chú ý tránh hoa giả

Sự lựa chọn dành cho những người yêu nghệ thuật, đó là tự tay đi lựa chọn hoa ở chợ, ở các shop. Nếu bạn mua hoa tại các chợ thì cần tránh chọn hoa dập nát, vết cắt cũ vì điều này thể hiện hoa đã được cắt khá lâu, vận chuyển xa, tất nhiên là hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên, với hoa giả, việc nhầm lẫn ngay cả khi mắt bạn cực kỳ tốt hoàn toàn có thể xảy ra.

Đã có trường hợp tặng nhầm với hoa được ngâm thuốc tạo màu, người nhận sau khi cắm hoa vào lọ và đã “phát ốm” vì mùi vị của loài hoa giả này. Vậy nên, chọn hoa trong trường hợp này, sự tinh mắt kèm với “giác quan thứ 6” là điều cần phải rèn luyện. Trong một vài trường hợp, hỏi thử người bán hàng, nếu người đó loanh quanh và không giải thích được các loại hoa này là hoa hồng đỏ hay trắng hay vàng… thì đó là lúc bạn nên lựa chọn một cửa hàng hoa khác

Nếu chọn mua hoa online nên chọn những cơ sở có uy tín

Ngày nay việc đặt hoa trực tuyến tại hà nội đã trở nên phổ biến đến mức việc chọn hoa tặng sinh nhật đẹp cũng dễ dàng như đặt sách tại tiki vậy. Chỉ vài cú nhấp chuột, là đã vô vàn các shop hoa online cho bạn tìm hiểu. Tuy nhiên, với việc mua hoa online có một nhược điểm là không thể tận mắt chứng kiến bó hoa mà bạn sẽ được nhận, dẫn đến là có thể bạn đặt một bó hoa tươi rực rỡ nhưng khi nhận thì lại là một bó hoa đã sắp sửa úa tàn. Nhưng lúc đó ngày sinh nhật đâu có dời lại được để bạn khiếu nại, vậy nên người thiệt thòi cuối cùng sẽ vẫn là bạn.

Để tránh tình trạng này, tốt nhất là bạn nên chọn những shop đặt hoa tươi online uy tín, lâu đời. Nếu bạn ở Hà Nội  hãy thử đặt niềm tin vào https://hoatuoionline.net. Việc chọn lựa những shop đặt hoa tươi online uy tín sẽ đảm bảo bạn không nhận được những sản phẩm kém chất lượng, nhận hàng đúng thời điểm và luôn yên tâm về dịch vụ từ nhân viên giao hàng.

Trên đây là 3 típ lưu ý nhỏ về cách chọn hoa tặng sinh nhật đẹp. Trong bài này https://hoatuoionline.net/ chỉ mới giới thiệu cách chọn hoa tặng sinh nhật, tạm thời chưa nói sâu hơn về cách chọn hoa phù hợp với tính cách, địa vị, độ tuổi… của người nhận.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *