Hướng dẫn chọn và cắm hoa để có được một bình hoa đẹp

Hướng dẫn chọn và cắm hoa

Để làm rực sáng nhà hay trong những dịp sinh nhật bạn bè hoặc người thân bằng những bông hoa tươi sáng, bạn không nhất thiết phải thâm hụt quá nhiều tiền hoặc hao tổn hao thời gian quá nhiều để cắm một bình hoa đẹp. Dưới đây là gợi ý, hướng dẫn chọn và cắm hoa của các chuyên gia cắm hoa của chúng tôi để có được một bình hoa sinh nhật sang trọng đẹp nhất

Hướng dẫn chọn và cắm hoa để có được một bình hoa đẹp

Nên mua hoa theo mùa và ở gần nhà

Hãy chọn loại hoa đang vào vụ và ở địa phương bạn. Chẳng hạn, ở thời điểm hoa cúc nở rộ trong năm, bạn không nhất thiết phải săn lùng cho được hoa ly, lay ơn hay hồng đỏ, vì khi đó chúng sẽ rất đắt, do trái mùa. Cũng như vậy, trong mùa đông, bạn không nhất thiết phải tìm cho được thứ hoa của mùa hè, hoặc tận ở đầu kia đất nước. Chúng sẽ xấu vì mọc không đúng mùa hay vì phải vận chuyển quá xa.

Và đừng cố gắng trộn nhiều loại hoa trong một lọ. Tốt nhất, chỉ cắm mỗi lần một loại. Bạn sẽ gây được ấn tượng tốt hơn với một bình thủy tiên lớn thay vì một bó những loại hoa linh tinh.
Cắt gốc ít một

Trong lần đầu tiên cắm hoa, bạn hãy cắt gốc khoảng 2 cm. Thay nước hàng ngày nếu có thể, và mỗi lần thay nước lại cắt gốc, nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hoa.

Hướng dẫn chọn và cắm hoa
Hướng dẫn chọn và cắm hoa

Cách cắm bình hoa mái vòm đơn giản

Nếu bạn khéo tay, hãy cắm sao cho bó hoa xoay theo hình xoắn ốc, nghĩa là thân bông này nằm đè xiên lên bông trước đó. Đó là cách để bạn tạo ra một mái vòm” đẹp. Nhưng nếu không làm được như vậy, hãy làm đơn giản hơn bằng cách đặt tất cả chúng xuống và cắt bằng nhau, sau đó gộp chúng lại và thả vào bình. Những bông hoa sẽ rủ xuống trông tự nhiên.

Luôn quan tâm đến bình cắm hoa

Mọi người thường đánh giá thấp giá trị của bình hoa. Nhưng với tôi, đó là yếu tố hầu như quan trọng hơn cả những bông hoa. Để có một bình hoa đẹp thì ngoài chọn ha tươi ra thì cái bình cắm hoa của bạn cũng phải phù hợp với kiểu hoa bạn muốn cắm hay là loại hoa bạn định cắm chứ chứ nhỉ. Để có một bình hoa đẹp bạn lên chọn bình cắm cho phù hợp nhé  !

Cách chọn một bộ bình hoa cơ bản

Một chiếc bình hình trụ có thành thẳng đứng, cho những hoa có thân dài như loa kèn, lay ơn
Một chiếc khay vuông hiện đại, dùng để dựng những bông hoa mùa xuân cắt khá ngắn sao cho chúng chỉ mấp mé trên miệng khay.

Một bình hoa dạng bể cá vàng, dùng để cắm chỉ một vài vài bông hoa thân mềm như tulip, phong lan. Thả cọng hoa vào nước và xoáy các bông hoa xung quanh miệng bình để tạo ra ấn tượng lớn từ một số lượng hoa rất nhỏ.

Một bình hoa dạng bầu thon có cổ rộng khoảng 10 cm và bên dưới nở rộng hơn. Loại bình này hoàn hảo để cắm các bó hoa đã bó chặt mà bạn nhận được, vì cổ bình giữ bó hoa ở đúng vị trí (đừng cắt dây buộc trước khi bó hoa đã được cắm gọn gàng).

Hi vọng rằng hướng dẫn chọn và cắm hoa của chúng tôi kể trên sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn có một bình hoa sinh nhật sang trọng đẹp nhất !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *