Món quà ý nghĩa để gửi lời cảm ơn Thầy Cô ngày 20/11

Món quà ý nghĩa để gửi lời cảm ơn Thầy Cô ngày 20/11

Hàng năm, cứ mỗi khi tháng 11 về thì những lời ca thân thương này lại cất lên nhắc nhở tất cả chúng ta, từ những cô cậu học trò, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường cho đến những ai đang tất bật với công việc, chuẩn bị những món quà ý nghĩa để gửi lời cảm ơn Thầy Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa trong không khí rộn ràng đó, hãy cùng hoatuoionline.net tìm hiểu chi tiết về ngày lễ đặc biệt này nhé!

Món quà ý nghĩa để gửi lời cảm ơn Thầy Cô ngày 20/11

Nguồn gốc của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có một lịch sử khá đặc biệt, vừa mang tính quốc tế, vừa có tính dân tộc mà tiền thân chính là ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo.

Tháng 7/1946, Liên hiệp Quốc tế các Công đoàn Giáo dục được thành lập viết tắt là FISE và đã đặt trụ sở tại Paris. Năm 1949, tại Hội nghị Vacsava, FISE xây dựng bản Hiến chương các Nhà giáo, nhằm thúc đẩy một nền giáo dục dân chủ, tiến bộ và đặc biệt coi trọng tính nhân văn của nghề dạy học cùng những phương pháp dạy học hiện đại trên thế giới… Kể từ tháng 7/1953, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã gia nhập tổ chức giáo dục quốc tế này.

Năm 1957 tại thủ đô Vacsava, Hội nghị Quốc tế các tổ chức của Nhà giáo đã thống nhất lấy ngày 20/11 làm ngày “Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo”. Sau đó, năm 1982, chính phủ Việt Nam cũng đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm làm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Món quà ý nghĩa để gửi lời cảm ơn Thầy Cô ngày 20/11
Món quà ý nghĩa để gửi lời cảm ơn Thầy Cô ngày 20/11

Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thầy Cô là những người đã không quản bao gian lao, khó nhọc, dày công vun đắp chúng ta nên người để trở thành những cây đời mãi mãi xanh tươi, thành công trong cuộc sống. Bởi thế, ngày 20/11 hàng năm chính là dịp tuyệt vời để những thế hệ học trò dù ở bất cứ nơi đâu cũng hướng về nguồn cội, bày tỏ tình cảm quý mến, kính trọng và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Thầy Cô của mình.

Hãy nhớ gửi lời cảm ơn Thầy Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chắc chắn rằng trong ký ức của mỗi người vẫn còn vẹn nguyên cảm giác e dè khi ngày đầu đến lớp hay khoảnh khắc sai phạm, được Thầy Cô nhắc nhở, khuyên nhủ chúng ta nên người. Để rồi năm tháng trôi qua, những lời dạy bảo của Thầy Cô luôn là ngọn đèn sáng dẫn lối chúng ta trên đường đời. Thầy Cô – những người đưa đò thầm lặng, suốt đời cống hiến cho sự nghiệp trồng người chẳng mong đợi gì ngoài sự lớn khôn và thành công của các thế hệ học trò.

Họ không cần những món quà đắt tiền hay những lời hoa mỹ có cánh mà chỉ cần tấm lòng của chúng ta. Thế nên, dù bạn đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã đi làm, dù công việc và cuộc sống có bận rộn đến đâu, cũng đừng quên gửi lời cảm ơn Thầy Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhé! Chắc chắn Thầy Cô sẽ rất hạnh phúc và xúc động với những lời chúc ý nghĩa từ bạn đấy!

Top 10 lời chúc ý nghĩa nhất dành tặng cho thầy cô ngày 20/11

Tặng hoa gì cho Thầy Cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11?

Để nói lời cảm ơn trực tiếp quả thực là điều không dễ dàng chút nào, đặc biệt là đối với những ai bận rộn hoặc vì một số lý do khách quan không thể đến thăm Thầy Cô. Vậy thì sao không để những bông hoa tươi thắm thay bạn gửi gắm điều đó? Và những dịch vụ đặt hoa online uy tín cũng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chuyển tải lời cảm ơn đấy.

Tuy nhiên, có một vấn đề khá tế nhị khiến nhiều người băn khoăn, lưỡng lự trước khi quyết định đó là muốn tặng hoa cho nhiều Thầy Cô nhưng nguồn ngân sách lại hạn chế. Hiểu điều đó, https://hoatuoionline.net đã giới thiệu bộ sưu tập hoa dành riêng cho cho ngày lễ năm nay. Ngoài những mẫu hoa đẹp được các nghệ nhân thiết kế có khung giá từ 400.000 đ trở lên, năm nay công ty đã chú trọng phát triển một số mẫu hoa với các mức giá vô cùng hợp lý với bó hoa 110.000 đồng, 150.000 đồng, 242.000 đồng… Một số loại hoa chậu cũng có giá trong khoảng này.

Nếu có nhu cầu đặt hoa online bạn còn có thể tham khảo thêm những mẫu hoa chúc mừng ngày 20 tháng 11 tại đây.

Một vài chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng như không quên gửi món quà ý nghĩa để gửi lời cảm ơn Thầy Cô trong ngày lễ đặc biệt này. Chúc bạn có một mùa Hiến chương Nhà giáo Việt Nam ý nghĩa và trọn vẹn!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *