Cách cắm hoa bàn thờ đẹp, đơn giản, dễ làm

Cách cắm hoa bàn thờ đẹp, đơn giản, dễ làm

Hướng dẫn các kiểu cắm hoa bàn thờ đẹp

Theo như văn hoá cưới hỏi của người Việt, các đôi tân lang tân nương khi cưới sẽ thực hiện nghi lễ thắp hương trước bàn thờ gia tiên để ông bà tổ tiên chứng giám. Vì thế việc trang trí bàn thờ gia tiên cũng khá là quan trọng, loại hoa nào sẽ là hoa được sử dụng làm hoa bàn thờ gia tiên? cách cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới Hãy để LƯƠNG HUYỀN FLOWER giúp bạn, hướng dẫn cắm hoa bàn thờ gia tiên đẹp, đơn giản và chuẩn phong thuỷ.

Ngày cưới nên cắm hoa gì trên bàn thờ

Trước khi trang trí bàn bàn thờ gia tiên ngày đám cưới, bạn cần biết cách chọn đúng hoa bàn thờ gia tiên. Đây ngày trọng đại, vậy nên có những loại hoa có thể chọn và những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ ngày cưới. Dưới đây là những phân tích.

Những loài hoa tối kỵ không nên cắm bàn thờ ngày cưới

Một số loài hoa hoa tối kỵ không nên cắm bàn thờ ngày cưới, bao gồm:

Hoa dâm bụt: từ “dâm” trong tên loài hoa này sẽ khiến người ta liên tưởng đến những điều hơi thô tục. Do đó, hoa dâm bụt thường sẽ không được sử dụng để cắm bàn thờ ngày cưới.

Hoa đại: thông thường, không một gia đình nào sử dụng loại hoa này để đặt trên bàn thờ ông bà trong ngày cưới. Bởi hình dáng bên ngoài của chúng có phần hơi giống với bộ phận nhạy cảm của phụ nữ. Trong tình yêu, bạn cũng không nên tặng loại hoa này vì chúng sẽ mang đến những điều không tốt cho đối phương.

Hoa nhài: mặc dù bề ngoài của loài hoa này rất đẹp. Thế nhưng, ông bà ta cho rằng, hoa nhài không đứng đắn, sẽ làm bạn thường xuyên gặp chuyện không tốt.

Có nên cắm hoa ly trong ngày cưới hay không?

Theo quan niệm của người dân Nam Bộ, hoa ly trắng là biểu tượng của sự chia ly, đau khổ. Vì thế, đây là loài hoa đại kỵ và sẽ không được sử dụng ở mọi hôn lễ. Đồng thời cũng không được dùng loại hoa này để cắm bàn thờ ông bà.

Tuy nhiên, nếu xét theo ý nghĩa thì chỉ có hoa ly trắng là mang lại điều xấu. Trong khi đó, hoa cưới hoa sen 2023 hoa ly đỏ hay hoa ly xanh vẫn được rất nhiều gia đình yêu thích vì những điều tốt đẹp mà chúng mang đến. Cụ thể hoa ly vàng thể hiện sự biết ơn sâu sắc, còn hoa ly đỏ cũng giống với hoa hồng là tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt và đam mê cháy bỏng. Vì thế, nếu bạn muốn chọn hoa bàn thờ ngày cưới thì hoa ly vàng hay hoa ly đỏ cũng là sự lựa chọn tốt đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *