Ý nghĩa của hoa sen trong ngày cưới

Ý nghĩa của hoa sen trong ngày cưới

Bó hoa sen cưới cầm tay mang lại ý nghĩa gì mà nhiều cô dâu lựa chọn?

Hoa sen từ lâu đã được coi là quốc hoa của Việt Nam nên rất nhiều cô dâu đã lựa chọn loài hoa này để trang trí cho ngày trọng đại của mình. Không chỉ là vật trang trí ở bàn gia tiên, trang trí hoa sen ngày cưới lễ cưới mà bó hoa cầm tay còn là vật trang trí. Vậy bó hoa sen trong ngày cưới mà nhiều cô dâu lựa chọn có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc của hoa sen

Không phải tự nhiên mà hoa sen được coi là quốc hoa – biểu tượng tinh thần căn bản của người Việt Nam. Hàng ngàn năm trước, tại các vùng văn hóa của sông Hoàng Hà và sông Nile, hoa sen được coi là một trong những vật linh thiêng gắn liền với tôn giáo. Hoa sen nở trên bùn không tanh mùi bùn, tuy chỉ có một cành nhưng vẫn đứng vững giữa đất trời.

Bó hoa cưới sen việt – hoa cầm tay sen trắng, sen hồng

Đã bao giờ bạn nghĩ đến một bó hoa cưới cầm tay từ những bông sen xinh đẹp – một loại hoa truyền thống của đất nước ta. Chỉ với một bó kết hợp hoa sen mang vẻ đẹp giản dị, thanh tao có thể thổi vào hôn lễ của bạn hơi thở ấm áp thay cho những loại hoa cưới truyền thống. Bó hoa sen ngày cưới gồm các tông màu và các kiểu phối hoa như sau

HOA SEN HỒNG

– Sen có nhiều loại nhưng màu sắc khi nhắc tới sen người ta liên tưởng sắc hồng giản dị. Bó hoa cầm tay bằng hoa sen tô điểm cho tình yêu thêm ngọt ngào. Sắc hồng của sen không giống với bất kì loài hoa nào khác. hoa cưới hoa sen 2023 Khi bạn nghe đến tên hồng cánh sen chính là lấy màu của hoa sen hồng để dễ liên tưởng về màu sắc.

– Màu sen hồng rất phù hợp với áo dài cưới màu hồng cánh sen, màu ngà hoặc sắc thiên thanh dịu nhẹ.

✾ HOA SEN TRẮNG

Sen trắng mang sắc xanh nhã nhặn và dịu mắt còn là hình ảnh của nụ non tươi mới. Vẻ đẹp của người con gái được tôn lên khi phối hợp chiếc áo dài cưới truyền thống và hoa sen cầm tay cô dâu màu trắng thuần khiết.

Khi chọn hoa sen trắng trang nhã làm hoa cưới, cô dâu không nên quá cầu kì trong cách kết hoa. Chỉ cần bó tròn tự nhiên hoặc bó dáng dài đệm phối ít là đã thành phẩm một bó hoa sen mộc mạc.

Bó hoa sen trắng này có thể tôn lên vẻ đẹp thuần khiết của cô dâu mặc áo dài màu đỏ, trắng ngà, vàng nhạt, hồng pastel.

Các dáng bó hoa thường được chọn khi bó sen:

Bó sen cầm tay dáng dài thanh thoát

Bó sen cầm tay dáng tròn

Bó sen cầm tay bó freestyle tự do từ thấp lên cao

Hoa sen cài áo chú rể kết hợp cùng các loại hoa lá từ bó hoa cầm tay cô dâu để có được vẻ đẹp đồng bộ. Hoa cài áo có thể dùng hoa sen nhỏ hoặc gương sen (nụ sen) phối cùng các loại hoa lá khác để mang đến sự mới mẻ. Nên chọn các hoa sen hoặc nụ nhỏ để không quá nặng gây lật khi cài lên áo chú rể.

❉ Chọn cầm hoa sen với trang phục nào

Thông thường, các cô dâu hay chọn bó hoa sen cùng trang phục áo dài, cổ phục Việt vào ngày:

lễ đính hôn – lễ đám hỏi

lễ gia tiên (lễ bên nhà trai – nhà gái vào ngày cưới)

lễ Hằng Thuận.

Ngày nay, các dâu còn chọn bó hoa sen cùng trang phục áo cưới hiện đại, cũng rất phù hợp và hướng về truyền thống.

❉ Đặc điểm cần biết khi chọn bó sen trong ngày cưới

– Cánh hoa sen khi va quẹt sẽ tiết nhựa trắng, gặp gió, quạt, máy lạnh trực tiếp sẽ bị thâm đen phần va quẹt và xung quanh phần viền cánh. Do vậy, tốt nhất là bạn nên cầm hoa ở nơi mát mẻ, khi không cầm thì lập tức cắm lại vào nước để hoa được tươi trở lại do hoa sen là loại ưa nước, cần hút nước rất nhiều.

– Các cô dâu khi đã yêu thích cầm hoa sen ngày cưới nên cầm 1 buổi, tránh cầm nguyên ngày, cánh hoa sẽ bị đen và không được đẹp.

Chúc các cô dâu sẽ tìm được một bó hoa cầm tay đẹp và đúng theo ý mình mong muốn!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *