Tặng hoa sen có ý nghĩa gì ?

Tặng hoa sen có ý nghĩa gì

Mẫu hoa tươi đẹp nhất

Bó Hoa Đẹp

Màu cuộc sống

380.000 

Bó Hoa Đẹp

Tình yêu màu hồng

450.000 
1.900.000 

Bó Hoa Đẹp

Tình Về

520.000 

Bó Hoa Đẹp

Mãi mãi xinh tươi

350.000 
300.000 

Bó Hoa Đẹp

Riêng Mình Em

480.000 

Bó Hoa Đẹp

Ngày Tươi Đẹp

400.000 

Xem thêm: Bó Hoa Đẹp

Giỏ Hoa Đẹp

Trời và biển

1.500.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Sắc màu ký ức

400.000 

Hoa Sinh Nhật

Ấn Tượng

1.070.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Cảm xúc hân hoan

850.000 

Hoa Sinh Nhật

Ánh Ngọc

380.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Lời chúc

800.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Mái ấm

550.000 

Giỏ Hoa Đẹp

Khát vọng

750.000 

Xem thêm: Lẵng Hoa Đẹp

Hoa sen với những phẩm chất thanh cao hiếm loài hoa nào sánh được, không chỉ đặc biệt vì sen hồng là quốc hoa của Việt Nam ta, mà bên cạnh đó, hoa sen cũng trở thành một loài hoa tặng được yêu thích bởi những ý nghĩa biểu đạt của nó… hoa chúc mừng

Trong cuộc sống hằng ngày, người ta tặng nhau đóa hoa sen để bày tỏ lòng tôn kính, để tán dương phẩm chất trong sáng, thuần khiết của đối phương.

Tặng hoa sen có ý nghĩa gì ?

Và cũng giống như những loài hoa khác, mỗi màu sắc của hoa sen lại bày tỏ một ý nghĩa sâu sắc riêng, trên cái nền thanh nhã, mộc mạc ban đầu.

Với Sen Trắng:người ta dễ dàng cảm nhận được nét bình dị, thanh cao, thuần khiết, phảng phất cả nét tôn nghiêm. Màu trắng của hoa sen, mang lại cho ta sự thanh thoát và bình yên cho tâm hồn. “Yêu thương sen trắng tươi màu – Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”

Tặng hoa sen có ý nghĩa gì
Tặng hoa sen có ý nghĩa gì

Với Sen Xanh – một loài hoa đặc biệt, bởi thực chất, hoa sen xanh chính là sen trắng, vốn có màu hồng nhưng rất nhạt, phần dưới của cánh có màu trắng, phần ngọn có màu hồng nhạt. Và khi hoa sen trắng mới nở, những cánh hoa bên ngoài có màu hơi xanh nên người ta gọi là sen xanh. Tuy vậy, giữa sen trắng và sen xanh lại có những ý nghĩa khác nhau mà con người đã gửi gắm. Nếu bên trên chúng ta đã biết được sen trắng tượng trưng cho sự trong sáng tuyệt đói, sự thuần khiết của tâm hồn. Thì sen xanh lại mang đến ý nghĩa về sức mạnh của ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin bất diệt. Nó cũng là biểu tượng của tự do, bình đẳng và bác ái.

Và, với sen hồng – loài hoa được bình chọn trở thành quốc hoa của nước ta, thì ý nghĩa của nó đã bao quát tất cả những điều trên, hơn nữa, lại là loài hoa phổ biến, gần gũi với người Việt Nam mình.

Trên đây, là những ý nghĩa ứng dụng của hoa sen trong văn hóa tặng hoa mà Hoayeuthuong.com đề cập đến với các đọc giả của mình. Và tất nhiên, đó chỉ là một mảng nhỏ trong những giá trị tinh thần mà hoa sen mang lại, bởi trong Phật học và cả văn học, hoa sen luôn là một biểu tượng thiêng liêng và cao quý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *